Thống kê
Hôm nay : 37
Tháng 07 : 47
Năm 2020 : 4.485
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ MẪU GIÁO VỚI CÁC CHUYÊN ĐỀ TRONG NĂM HỌC 2019-2020

TỔ MẪU GIÁO VỚI CÁC CHUYÊN ĐỀ TRONG NĂM HỌC 2019-2020

Với mong muốn xây dựng một môi trường tốt để trẻ được phát triển toàn diện về mọi mặt và tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề: “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2019-2020 trường mầm non Thụy Dũng Thái Thụy Thái bình đã đưa ra các chuyên đề cần thực hiện trong năm học.

Xác định được các nhiệm vụ cần thiết trong năm học 2019 và 2020 tổ mẫu giáo trường mầm non Thụy Dũng đã lên kế hoạch và giao cho các khối, lớp thực hiện.

Tháng 12 năm học 2019- 2020 khối 5 tuổi tổ chức chuyền đề : “Kỹ năng xử lý khi bị bắt cóc”. Đây là một chuyên đề rất cần thiết đối với trẻ. Bởi đây là một thực trạng đáng lo ngại đối với các bậc phụ huynh học sinh.Vì thế, hơn bao giờ hết, những bậc phụ huynh cần chú ý hơn đến việc trang bị cho trẻ những kỹ năng tự vệ để có thể ứng phó trước những tình huống nguy hiểm. Và nhận thức được điều đó 2 giáo viên khối 5 tuổi trường mầm non đã thực hiện chuyên đề này. Qua đó giúp trẻ có những kỹ năng tự vệ khi bị bắt cóc. 

    

                                         

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:  Kỹ năng xử lý khi bị bắt cóc.

   

Qua buổi chuyên đề các giáo viên trong tổ có thể học hỏi lẫn nhau và có thể thực hiện ở các khối 3 tuổi, 4 tuổi. Trẻ có một số  kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình khi ở đi chơi 1 mình, khi bị lạc mà có người khác bắt cóc.

Trong một năm học ngoài những hoạt động trên lớp Trẻ được trải nghiệm dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu của trẻ theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi” cũng được tổ mẫu giáo  đặc biệt quan tâm cô trò cùng trải nghiệm thăm vườn hoa, làm các thí nghiệm nhỏ như : Hoa nở trên nước, quan sát trứng chìm trứng nổi cùng cô, chơi với cát, với nước, với sỏi đá….

Hình ảnh cô và trẻ quan sát hoa nở “trong nước”,“trứng chìm, trứng nổi”

   

        Đặc biệt trong tháng 5 tổ đã thực hiện chuyên đề hoạt động tạo hình: “Những con vật đáng yêu” khối 5 tuổi do đồng chí Nguyễn Thị Ninh dạy. Mặc dù trong một khoảng thời gian 3 tháng nghỉ dịch covid nhưng khi thực hiện chuyên đề trẻ thực sự thíc thú. Với những lá cây đơn giản dưới bàn tay của các con trở thành những con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh.  

                  

 

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề tạo hình.

  Như vậy với một số chuyên đề trong tâm trong năm học tổ mẫu giáo trường mầm non Thụy Dũng đã cũng nhà trường thực hiện tốt chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” mà năm học 2019-2020 là năm tổng kết chuyên đề. Đây là thành quả  hết sức quan trọng đối với tổ mẫu giáo mà đòi hỏi các giáo viên nỗ lực cống hiến mới có được tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non vào học lớp một ở trường tiểu học; phù hợp với phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo: “Học bằng chơi, chơi mà học”.


Tác giả: Lê Thị Loan-Phạm Thị Thu
Nguồn:MN Thụy Dũng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan