Thống kê
Hôm nay : 14
Tháng 12 : 100
Năm 2021 : 5.288
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEAM VỚI CHỦ ĐỀ “LÀM ĐÈN LỒNG TRUNG THU”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEAM VỚI CHỦ ĐỀ “LÀM ĐÈN LỒNG TRUNG THU”

Cứ đến rằm tháng 8 là trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia đón Tết Trung Thu. Với trẻ, Trung Thu là dịp chúng được chơi đùa thỏa thích với các trò chơi thú vị, hay đơn giản chỉ là được nhận những món quà Tết Trung Thu như chiếc đèn lồng, trống, mặt nạ… và được ăn những chiếc bánh trung thu thơm phức bên ông bà, bố mẹ nhưng trung thu 2021 là năm đặc biệt khi dịch bệnh covid đang diễn ra rất phức tạp ở khắp mọi nơi.Mặc dù vậy,với mong muốn đem lại niềm vui và sân chơi cho các con nhân dịp Tết Trung Thu, Trường Mầm non Thuỵ Dũng tổ chức các hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Làm đèn lồng đón tết trung thu" tại các lớp học từ nguyên vật liệu gắn liền với địa phương, các vỏ chai, giấy bìa…Các hoạt động đều được cô và các con hưởng ứng rất tích cực và nhiệt tình. Ước mơ của các em được thể hiện trên chính sản phẩm mình tạo ra. Thông qua các hoạt động trải nghiệm các em hiểu được ý nghĩa của Tết trung thu, biết yêu thương, chia sẻ và thể hiện được khả năng sáng tạo cũng như học hỏi thêm nhiều điều mới. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm làm đèn lồng của các lớp trong trường:

                                                              Hình ảnh cô và các bé lớp 19 -24 tháng.

Các con nhà trẻ dưới sự hỗ trợ của cô giáo mỗi con đã làm được những chiếc đèn lồng thật xinh xắn .

Hình ảnh cô và các bé làm đèn lồng lớp 25 -36 tháng

Sang lứa tuổi mẫu giáo các con đã nhanh nhẹn hơn với nguyên vật liệu là mảnh giấy màu và băng dính 2 mặt, kéo các con đã làm được mỗi con 1 chiếc đèn lồng chuẩn bị rước đèn trung thu.

Các anh chị lớp 5 tuổi với đồ dùng đơn giản chỉ là những vỏ chai, mảnh giấy bìa , giấy màu băng dính…. Đã làm được chiếc đèn lồng với đủ các kiểu dáng khác nhau.

 

 

 

 

               Hoạt động trải nghiệm “ Làm đèn lồng đón tết trung thu”  không những mang lại niềm vui khi tự tay các con tạo ra được những đồ chơi trung thu theo ý thích mà còn rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay, đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương mình.Ngày tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Loan-Phạm Thị Thu
Nguồn:Tổ nhà trẻ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan